కావలసినవి -
బ్రెడ్ 5-6 ముక్కలు (నేను తేనె గోధుమ రొట్టె ఉపయోగిస్తారు)
తాజా తేదీలు 15 nos
దాల్చిన చెక్క పొడి 1/4 స్పూన్ (ఆప్షనల్)
ఏలకుల పొడి 1/4 స్పూన్
మిశ్రమ గింజలు పౌడర్ (బాదం, జీడి మరియు వాల్నట్ 5-6 ప్రతి)
పాలు 1/2 కప్పు
నెయ్యి / వెన్న 1-2 స్పూన్ వివరించారు
అలంకరించు కోసం కొబ్బరి పౌడర్
బ్రెడ్ 5-6 ముక్కలు (నేను తేనె గోధుమ రొట్టె ఉపయోగిస్తారు)
తాజా తేదీలు 15 nos
దాల్చిన చెక్క పొడి 1/4 స్పూన్ (ఆప్షనల్)
ఏలకుల పొడి 1/4 స్పూన్
మిశ్రమ గింజలు పౌడర్ (బాదం, జీడి మరియు వాల్నట్ 5-6 ప్రతి)
పాలు 1/2 కప్పు
నెయ్యి / వెన్న 1-2 స్పూన్ వివరించారు
అలంకరించు కోసం కొబ్బరి పౌడర్
- తయారుచేసే పద్ధతి
(ఒక లేత గోధుమ రంగు) బ్రెడ్ ముక్కలు టోస్ట్ మరియు వాటిని చల్లబరుస్తుంది. నేను ఈ దశలో అన్ని వద్ద అవసరం లేదో ఆలోచిస్తున్నాను.
ముతక పొడి చేసి కాల్చిన రొట్టె ముక్కలు గ్రైండ్. (ఇప్పుడు నీటి / పాలు జోడించవద్దు.)
క్రమంగా జోడించడం పాలతో తాజా తేదీలు గ్రైండ్. . జరిమానా పేస్ట్ చేయండి
, ఒక మిక్సింగ్ బౌల్ లో బ్రెడ్ పొడి, దాల్చిన చెక్క పొడి, యాలకులు పొడి, మిశ్రమ గింజ పొడి వేసి బాగా కలపాలి.
తేదీలు పాల పేస్ట్ వేసి బాగా కలపాలి.
నెయ్యి వేసి ఒక గట్టి పిండి రూపొందించడానికి బాగా కలపాలి. పిండి సమాన భాగాలు చేయండి మరియు కొబ్బరి పొడి తో laddus మరియు అలంకరించు వాటిని రోల్ (గత నిమిషం లో జోడించారు నేను నెయ్యి లేకుండా ఈ అనుకున్నారు కానీ పిండి బ్రహ్మాండమైన ఉంది).
(ఒక లేత గోధుమ రంగు) బ్రెడ్ ముక్కలు టోస్ట్ మరియు వాటిని చల్లబరుస్తుంది. నేను ఈ దశలో అన్ని వద్ద అవసరం లేదో ఆలోచిస్తున్నాను.
ముతక పొడి చేసి కాల్చిన రొట్టె ముక్కలు గ్రైండ్. (ఇప్పుడు నీటి / పాలు జోడించవద్దు.)
క్రమంగా జోడించడం పాలతో తాజా తేదీలు గ్రైండ్. . జరిమానా పేస్ట్ చేయండి
, ఒక మిక్సింగ్ బౌల్ లో బ్రెడ్ పొడి, దాల్చిన చెక్క పొడి, యాలకులు పొడి, మిశ్రమ గింజ పొడి వేసి బాగా కలపాలి.
తేదీలు పాల పేస్ట్ వేసి బాగా కలపాలి.
నెయ్యి వేసి ఒక గట్టి పిండి రూపొందించడానికి బాగా కలపాలి. పిండి సమాన భాగాలు చేయండి మరియు కొబ్బరి పొడి తో laddus మరియు అలంకరించు వాటిని రోల్ (గత నిమిషం లో జోడించారు నేను నెయ్యి లేకుండా ఈ అనుకున్నారు కానీ పిండి బ్రహ్మాండమైన ఉంది).
Ingredients -
Bread 5-6 Slices (I used the honey-wheat bread)
Fresh Dates 15 nos
Cinnamon Powder 1/4 tsp (Optional)
Cardamom Powder 1/4 tsp
Mixed nuts Powder (Almonds, Cashews and Walnuts 5-6 each)
Milk 1/2 cup
Ghee / Clarified Butter 1-2 tsp
Coconut Powder for garnish
Method Of Preparation -
Toast the bread slices (to a light brown color) and cool them. I am thinking whether this step is necessary at all.
Grind the toasted bread slices into a coarse powder. (Don't add water/milk now.)
Grind the fresh dates with milk adding it gradually. Make a fine paste.
In a mixing bowl, add the bread powder, cinnamon powder, cardamom powder, mixed nut powder and mix well.
Add the dates-milk paste and mix well.
Add the Ghee and mix well to form a stiff dough. (I wanted to make these without ghee but the dough was unmanageable so added it in the last minute) Make equal portions of the dough and roll them into laddus and garnish with coconut powder.
Bread 5-6 Slices (I used the honey-wheat bread)
Fresh Dates 15 nos
Cinnamon Powder 1/4 tsp (Optional)
Cardamom Powder 1/4 tsp
Mixed nuts Powder (Almonds, Cashews and Walnuts 5-6 each)
Milk 1/2 cup
Ghee / Clarified Butter 1-2 tsp
Coconut Powder for garnish
Method Of Preparation -
Toast the bread slices (to a light brown color) and cool them. I am thinking whether this step is necessary at all.
Grind the toasted bread slices into a coarse powder. (Don't add water/milk now.)
Grind the fresh dates with milk adding it gradually. Make a fine paste.
In a mixing bowl, add the bread powder, cinnamon powder, cardamom powder, mixed nut powder and mix well.
Add the dates-milk paste and mix well.
Add the Ghee and mix well to form a stiff dough. (I wanted to make these without ghee but the dough was unmanageable so added it in the last minute) Make equal portions of the dough and roll them into laddus and garnish with coconut powder.
No comments:
Post a Comment